• Sự Kiện
 • Về CIO Vietnam
 • Về CIO Vietnam

  CIO Vietnam Community được thành lập từ năm 2010, là một tổ chức xã hội nơi kết nối các nhà quản lý, lãnh đạo CNTT và nguồn lực công nghệ nhằm chia sẻ, học hỏi và ứng dụng kiến thức, kinh nghiệm thực tế và xu hướng trong lĩnh vực công nghệ.

  Hoạt động của CIO Vietnam Community dựa trên nền tảng thực chất từ kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ từ các thành viên đi trước chia sẻ cho các thành viên đi sau, phù hợp với yêu cầu thực tế tại các doanh nghiệp về chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ theo từng giai đoạn phát triển. Đồng thời, CIO Vietnam Community thường xuyên có những hoạt động cập nhật xu hướng phát triển CNTT trong khu vực và thế giới mang lại giá trị thực tế và có tính ứng dụng cao cho cộng đồng CNTT.

  Tầm nhìn

  Trở thành một cộng đồng CNTT uy tín trong nước và khu vực.

  Sứ mệnh

  Nâng cao năng lực và phát triển cộng đồng CNTT bằng cách năng cao năng lực tư duy, quản lý, lãnh đạo CNTT trên các nền tảng công nghệ để đổi mới sáng tạo mang lại những giá trị mới và đột phá cho doanh nghiệp cũng như giúp các thành viên phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực CNTT.

  Giá trị cốt lõi

  Ownership: Tham gia cộng đồng với tinh thần làm chủ, chuyên nghiệp, nhiệt huyết, có Tâm và Tầm đóng góp vì mục tiêu chung

  Integrity: Chính thực, thống nhất giữa lời nói, suy nghĩ và hành động

  Collaboration: Sẵn sàng hợp tác chân thành, thiện chí, thiết thực và mang lại giá trị hài hòa giữa các bên

  Innovation: Luôn học hỏi để đổi mới sáng tạo không ngừng phát triển

  Gratitude: Ghi nhận và vinh dạng đóng góp từ các thành viên tích cực, xác định đây là một hoạt động xã hội trong lĩnh vực công nghệ. Khi mỗi thành viên thành công sẽ tạo ảnh hưởng, mang lại nhiều giá trị cho xã hội và phát triển sự nghiệp cho mỗi thành viên

  Board of Director

  Cộng đồng CIO Vietnam được khởi xướng bởi các Chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam, cùng nhiều thành viên tâm huyết với việc phát triển và nâng cao năng lực cộng đồng CNTT tại Việt Nam. Các hoạt động của cộng đồng CIO Vietnam được Ban Điều hành xây dựng trên giá trị cốt lỗi của CIO Vienam Community vì cộng đồng CNTT uy tín, chất lượng.

  Mr Huân Trần

  President

  Mr Phúc Huỳnh

  Vice President

  Mr Đức Nguyễn

  Vice President

  Management Board

  Ms Thuỷ Đặng

  CEO

  Ms Vy Nguyễn

  CGO

  Ms Trang Nguyễn

  COO

  Quyền lợi dành cho thành viên CIO Vietnam thử nghiệm

  1. Được tham gia các chương trình cho CIO Vietnam tổ chức dành riêng cho thành viên từ nâng tầm tư duy, quản lý, lãnh đạo trong lĩnh vực công nghệ.

  2. Tham gia kết nối với các hội viên trong cộng đồng và mở rộng kết nối với các tổ chức, hội đoàn khác.

  3. Được ưu tiên tham gia vào các focus group, field trip, chia sẻ về việc ứng dụng công nghệ theo đặc thù riêng.

  4. Được tiêp cận tư vấn, trao đổi trực tiếp với các chuyên gia, ban cố vấn theo giới thiệu của CIO Vietnam Community và thống nhất của các bên.

  5. Được tiếp cận, trải nghiệm những giải pháp công nghệ mới nhất hay những workshop chuyên sâu về từng giải pháp. Được tham gia các cơ hội hợp tác tư vấn cho các doanh nghiệp nếu phù hợp.

  6. Tự do đóng góp ý kiến, trải nghiệm, xu hướng nhằm mục đích phát triển CLB.

  7. Hội viên có quyền tự do rời khỏi CIO Vietnam member nhưng phải có thư thông báo về Ban điều hành ít nhất 10 ngày trước khi chính thức không còn là hội viên. Thư thông bóa này phải ghi rõ lý do và cam kết đây là hành động tự nguyện.

  Đại dịch Covid-19 đến đã gây những ảnh hưởng nặng nề đến tất cả mọi người, đặc biệt là những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Do ảnh hưởng từ dịch bệnh, trường học đóng cửa, từ việc học ở trường lớp, mọi thứ chuyển sang việc học trực tuyến. Trong đại dịch này và cả khi đại dịch đã đi qua, trẻ em nghèo vẫn là đối tượng cần sự hỗ trợ, chung tay góp sức từ tất cả mọi người.

  Chính vì lí do này mà cộng đồng CIO Vietnam đã cùng với cộng đồng ITLC, Quỹ Lotus Foundation đã thành lập ra Quỹ "KHỞI ĐẦU MỚI - BETTER BEGINNINGS" nhằm trang bị nhu yếu phẩm, thiết bị dạy học, học bổng cho trẻ em nghèo khó trong năm học mới. Đây là một dự án hỗ trợ trẻ em khó khăn với mục tiêu lâu dài, mong muốn trẻ em đủ điều kiện để tiếp cận nền giáo dục, có một tương lai tươi sáng và tốt đẹp hơn.

  PHƯƠNG THỨC ĐÓNG GÓP

  CIO Vietnam đón nhận cả hiện vật lẫn hiện kim cho Quỹ.

  Quý cá nhân/ doanh nghiệp đóng góp với nội dung KDM_Họ tên_SĐT

  Tên Tài Khoản: Quỹ Từ Thiện Bông Sen

  Số tài khoản: 0371000481131

  Ngân hàng Vietcombank

  Chi nhánh Tân Định

  Hoặc Paypal: ngaythunamhanhphuc@gmail.com

  MỤC TIÊU
  SẺ CHIA KIẾN THỨC ƯỚC MƠ CHO EM

  CÔNG BỐ DANH SÁCH ĐÓNG GÓP

  Hiện nay, hầu hết các CIO, CTO, Head of IT, IT Director… đều muốn tận dụng tối đa những lợi ích của Multi/Hybrid-cloud để đáp ứng nhu cầu kinh doanh, tiết kiệm chi phí, nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng tính linh hoạt và đặc biệt Time To Market một cách nhanh nhất, tăng tính cạnh tranh trên thị trường.

  Theo khảo sát của Hashicorp năm 2021, từ 3.200 người đang làm việc trong ngành CNTT ở nhiều quốc gia, khoảng 76% doanh nghiệp đã và đang xây dựng chiến lược multi-Cloud cho hạ tầng số; đồng thời dự báo số lượng doanh nghiệp sử dụng multi-Cloud sẽ lên tới 86% trong vòng 2 năm tới. Điều này cho thấy, việc sử dụng Multi/Hybrid-cloud không còn là xu hướng mà đang diễn ra trên Thế giới trong đó có Việt Nam. Cũng theo khảo sát này, doanh nghiệp với quy mô càng lớn thì càng có xu hướng triển khai chiến lược multi-Cloud để xây dựng một hạ tầng vững chắc nhằm đáp ứng các yêu cầu kinh doanh ngày càng phức tạp và đòi hỏi sự thích ứng nhanh.

  Thực tế chuyển đổi hạ tầng doanh nghiệp lên Cloud đã không hề dễ dàng, chuyển đổi lên multi-Cloud lại càng trở nên phức tạp hơn nữa. Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, các nhà lãnh đạo CNTT sẽ gặp những thách thức và cơ hội khi xây dựng và triển khai chiến lược Multi/Hybrid-cloud.

  Cộng đồng CIO Vietnam thân mời các CIO, CTO, Head of IT, IT Director cùng tham gia chương trình CIO Leadership Dinners số 01 với chủ đề “Multi/Hybrid-Cloud: Best practices & Challenges” để cùng nhau kết nối, chia sẻ và thảo luận về các nội dung.

  1 – Làm thế nào để xây dựng và triển khai một chiến lược Multi/Hybrid-cloud hiệu quả

  2 – Những thách thức và use case thực tế khi sử dụng Multi/Hybrid-cloud cũng như tuân thủ quy định về chủ quyền dữ liệu, bảo mật thông tin, các tiêu chí lựa chọn Cloud và nhà cung cấp 

  3 – Làm thế nào để vượt qua những thách thức bằng sử dụng những công cụ, quy trình và kiến trúc để quản lý, vận hành, bảo mật, chạy bất kỳ ứng dụng nào trên Multi/Hybrid-cloud

  4 – Lắng nghe những chia sẻ thực tế từ các CIO, CTO, Head of IT, Head of IT Operation đến từ lĩnh vực BFSI đã và đang triển khai Multi/Hybrid-cloud

  5 – Những kỹ năng, năng lực cần trang bị và làm thế nào xây dựng đội ngũ để dự án thành công

  Thời gian: 18h00, thứ 5 ngày 20 tháng 7 năm 2023
  Địa điểm: Tầng 2, Galaxy ID Design & Build, 179 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, HCM.
  Hình thức tham dự: Networking Dinner
  Số lượng tham dự: 50 members

  Nội dung chương trình:

  18:00-18:30Đón khách
  18:30-19:00Networking & Dinners
  19:00-19:20

  Chủ đề “Navigating cost in Multi/ Hybrid Cloud World”

  Mr David Chin| Regional Sales Director, ASEAN of HashiCorp

  19:20-20:00Dinners
  20:00-21:00

  Phiên thảo luận “Multi-Cloud Adoption: Challenges and Best Practices”

  Moderator: Mr Trần Viết Huân| CTO, Son Kim Group & President, CIO Vietnam

  Mr Nguyễn Anh Tuấn| CIO, Techcombank

  Mr Trần Nhất Minh| Deputy CEO & CIO, VIB Bank

  Mr Vũ Mạnh Cường| Head of IT, Wilmar CLV

  Mr Huỳnh Hữu Hiền| Head of IT Operations, SmartPay

  21:00-21:30 Networking & End

  Phí tham dự

  Early Bird đến ngày 19/07/2023 là: 700.000 VNĐ/ Member

  Standard từ ngày 20/07/2023 là: 1.200.000 VNĐ/ Member

  (Phí tham dự đã bao gồm thuế VAT, chi phí địa điểm + ăn tối)

  (Phí tham dự được tính từ thời điểm chuyển khoản, không tính thời điểm đăng ký)

  Thông tin chuyển khoản

  Công ty Cổ phần CIO Vietnam

  Ngân hàng Techcombank

  Số tài khoản: 19133902604015

  Nội dung CK: CIO_Hovaten_Congty

  (Ex: CIO NguyenVanA CIOVietnam)

  Mr. David Chin

  Regional Sales Director | ASEAN of HashiCorp

  David Chin hiện giữ vị trí là Giám đốc kinh doanh khu vực Châu Á của HashiCorp – một công ty phần mềm với mô hình kinh doanh freemium, có trụ sở tại San Francisco. Anh có hơn 20 năm kinh nghiệm trong đa dạng ngành nghề, sales, và dẫn dắt doanh nghiệp công nghệ có quy mô lớn trên khắp Châu Á Thái Bình Dương.

  Trước khi đảm nhận vị trí quan trọng tại Hashicorp, anh là Global Account Manager tại công ty công nghệ Dell ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương và đã có nhiều năm kinh nghiệm tại Dell, TechData và các công ty công nghệ nổi tiếng khác trong suốt sự nghiệp của mình. David đến từ Malaysia và nhận bằng cử nhân tại Đại học Nam Queensland.

  Mr. Trần Nhất Minh

  Deputy CEO & CIO | Vietnam International Bank (VIB)

  Anh Trần Nhất Minh hiện đang giữ vị trí Phó tổng Giám đốc kiêm Giám đốc khối dịch vụ Công nghệ ngân hàng VIB Bank. Anh Minh đã trải qua nhiều vị trí công tác như Phó Tổng Giám đốc, Tổng Giám đốc tại các công ty của Liên bang Nga như: Công ty TNHH Proflnvest, Công ty TNHH FG group, Công ty cổ phần ZAO “DHV-S”.

  Gần đây nhất, anh Minh là Giám đốc điều hành Công ty TNHH Mareven Food Central, Top 200 công ty tư nhân lớn nhất của Liên bang Nga do tạp chí Forbes bình chọn. Anh Minh cũng là thành viên Hội đồng Quản trị khóa VI (2013– 2016) của TMCP Quốc tế Việt Nam

  Nhu cầu chuyển đổi số trong các tổ chức tài chính ngày càng cấp thiết hơn và lựa chọn chiến lược Multi-Cloud đang là xu hướng dẫn đầu, đặc biệt khi liên quan đến bảo mật dữ liệu cá nhân, khả năng lưu trữ lớn và đây cũng là điểm khác biệt trong chiến lược của VIB khi lựa chọn Multi-Cloud. Với chiến lược này đã mang lại cho VIB lợi thế cạnh tranh và nhiều quyền lợi cho khách hàng.

  Mr. Nguyễn Anh Tuấn

  CIO | Techcombank

  Hơn 28 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ và quản lý, anh Nguyễn Anh Tuấn hiện đang là CIO của Techcombank, một trong những ngân hàng lớn và phát triển tại Việt Nam. Dưới sự dẫn dắt của anh Tuấn, từ năm 2021, Techcombank đã tiên phong với chiến lược “Cloud First”, và đã đạt được thành công: mở rộng quy mô kinh doanh, cải thiện vượt trội về an ninh mạng, tối ưu hóa hiệu quả và chi phí công nghệ đáng kể. Đầu năm 2023, The Asian Banker đã ghi nhận Techcombank là Ngân hàng Chuyển đổi số lên Cloud xuất sắc nhất Châu Á – Thái Bình Dương.

  Trước khi nắm giữ vị trí hiện tại, anh cũng giữ các vị trí quản lý cấp cao tại ngân hàng Citibank; Giám đốc CNTT của Bộ phận xử lý khiếu nại tại Travelers Insurance, Giám đốc công nghệ tại Finastra, Las Vegas Sands, Wolters Kluwer và General Electric. Bên cạnh những kinh nghiệm làm việc tại những tập đoàn, doanh nghiệp lớn; anh Tuấn cũng là chuyên gia quản lý dự án (PMP); tham gia học tập và có bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh, khoa học máy tính; bằng cử nhân khoa học máy tính từ Virginia Commonwealth University; cũng như đạt được chứng chỉ thạc sĩ cao cấp tại George Washington University, Hoa Kì.

  Mr. Vũ Mạnh Cường

  Head of IT | Wilmar CLV

  Anh Vũ Mạnh Cường có nhiều năm kinh nghiệm triển khai hệ thống CNTT trong lĩnh vực bán lẻ, kết hợp nhiều giải pháp CNTT như ERP, DMS, ITSM, Automation, AI, IoT, Loyalty tại Tập đoàn Wilmar International – Chuyên sản xuất và phân phối thực phẩm hàng đầu Thế giới, với hơn 100 công ty thành viên.
  Anh Cường hiện đảm nhận chức vị Giám đốc CNTT tại Tập đoàn Wilmar CLV – sở hữu các thương hiệu nổi tiếng như: Neptune, Meizan, Calofic, Simply, Nam Dương… Anh cũng là thành viên “Enterprise Architecture Review Board” của tập đoàn, thực hiện các đợt đánh giá kiến trúc tổ chức định kỳ, từ đó hoạch định chiến lược CNTT cho các công ty thành viên.
  Anh Cường Vũ có sự am hiểu, kinh nghiệm thực tiễn về vận hành và quản lý CNTT, là một trong số ít người có chứng chỉ ITIL Expert tại Việt Nam. Ngoài vai trò quan trọng tại Wilmar CLV, anh Cường đã và đang là huấn luyện viên trong chương trình “Hạt giống lãnh đạo Công nghệ Thông tin” của cộng đồng CIO Vietnam, với đa dạng chủ đề, cách thức huấn luyện khác nhau. Những nội dung chia sẻ của anh Cường được đúc kết từ những trải nghiệm thực tế, kiến thức chuyên môn, đã mang lại giá trị thực tiễn cho rất nhiều hạt giống lãnh đạo công nghệ trở thành thành viên lãnh đạo công nghệ nòng cốt tại các doanh nghiệp.

  Mr. Trần Viết Huân

  CTO| Son Kim Group & President| CIO Vietnam

  Tiến sĩ Trần Viết Huân hiện đang đảm nhận vị trí Giám đốc Công nghệ tại Tập đoàn Sơn Kim, chuyên trách về chuyển đổi kỹ thuật số, xây dựng và triển khai chiến lược CNTT trên toàn tập đoàn và các công ty thành viên.

  Bên cạnh đó, anh đồng thời là Chủ tịch Cộng đồng CIO Việt Nam, dẫn dắt cộng đồng lãnh đạo CNTT lớn nhất Việt Nam. Tiến sĩ Huân Trần được công nhận về khả năng hiểu biết độc đáo trong lĩnh vực kinh doanh, công nghệ, cũng như khả năng áp dụng công nghệ để nâng cao, chuyển đổi, và vận hành hoạt động kinh doanh.

  Với bằng Tiến sĩ Khoa học Máy tính và kinh nghiệm sâu rộng về các xu hướng công nghệ mới, anh đã từng có cơ hội làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu như IBM, Microsoft và góp phần xây dựng tập đoàn trong nước như là Vingroup.

  Mr. Huỳnh Hữu Hiền

  Head of IT Operations | SmartPay

  Từ năm 2020, anh Huỳnh Hữu Hiền đảm nhận vị trí Giám đốc Điều hành CNTT tại công ty Ví điện tử SmartPay, chuyên trách trong việc xây dựng và triển khai chiến lược hoạt động CNTT, bao gồm như Cơ sở hạ tầng, mạng, hệ thống, dịch vụ CNTT, ngân sách… cho công ty. SmartPay là doanh nghiệp mảng Fintech trực thuộc công ty SmartNet. SmartPay đã đạt được chứng nhận bảo mật quốc tế PCI DSS cấp độ 1, cấp độ cao nhất.
  Anh Hữu Hiền có hơn 18 năm kinh nghiệm trong ngành CNTT, đặc biệt, có kiến ​​thức am hiểu sâu rộng về hạ tầng CNTT, An ninh CNTT, quản trị và vận hành hệ thống CNTT cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực ngân hàng, bán lẻ, công ty công nghệ cao, như Big C, Home Credit, Sacombank-SBS, SGH Asia, Giải pháp thiết kế silicon.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  Về hợp tác, phát triển cộng đồng

  Ms. Thủy Đặng

  Mobile: 0985 600 766

  Email: thuy.dang@ciovn.org

  Về điều hành, truyền thông

  Ms. Trang Nguyễn

  Mobile: 0973 83 60 65

  Email: trang.nguyen@ciovn.org