• Sự Kiện
 • Về CIO Vietnam
 • Về CIO Vietnam

  CIO Vietnam Community được thành lập từ năm 2010, là một tổ chức xã hội nơi kết nối các nhà quản lý, lãnh đạo CNTT và nguồn lực công nghệ nhằm chia sẻ, học hỏi và ứng dụng kiến thức, kinh nghiệm thực tế và xu hướng trong lĩnh vực công nghệ.

  Hoạt động của CIO Vietnam Community dựa trên nền tảng thực chất từ kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ từ các thành viên đi trước chia sẻ cho các thành viên đi sau, phù hợp với yêu cầu thực tế tại các doanh nghiệp về chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ theo từng giai đoạn phát triển. Đồng thời, CIO Vietnam Community thường xuyên có những hoạt động cập nhật xu hướng phát triển CNTT trong khu vực và thế giới mang lại giá trị thực tế và có tính ứng dụng cao cho cộng đồng CNTT.

  Tầm nhìn

  Trở thành một cộng đồng CNTT uy tín trong nước và khu vực.

  Sứ mệnh

  Nâng cao năng lực và phát triển cộng đồng CNTT bằng cách năng cao năng lực tư duy, quản lý, lãnh đạo CNTT trên các nền tảng công nghệ để đổi mới sáng tạo mang lại những giá trị mới và đột phá cho doanh nghiệp cũng như giúp các thành viên phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực CNTT.

  Giá trị cốt lõi

  Ownership: Tham gia cộng đồng với tinh thần làm chủ, chuyên nghiệp, nhiệt huyết, có Tâm và Tầm đóng góp vì mục tiêu chung

  Integrity: Chính thực, thống nhất giữa lời nói, suy nghĩ và hành động

  Collaboration: Sẵn sàng hợp tác chân thành, thiện chí, thiết thực và mang lại giá trị hài hòa giữa các bên

  Innovation: Luôn học hỏi để đổi mới sáng tạo không ngừng phát triển

  Gratitude: Ghi nhận và vinh dạng đóng góp từ các thành viên tích cực, xác định đây là một hoạt động xã hội trong lĩnh vực công nghệ. Khi mỗi thành viên thành công sẽ tạo ảnh hưởng, mang lại nhiều giá trị cho xã hội và phát triển sự nghiệp cho mỗi thành viên

  Board of Director

  Cộng đồng CIO Vietnam được khởi xướng bởi các Chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam, cùng nhiều thành viên tâm huyết với việc phát triển và nâng cao năng lực cộng đồng CNTT tại Việt Nam. Các hoạt động của cộng đồng CIO Vietnam được Ban Điều hành xây dựng trên giá trị cốt lỗi của CIO Vienam Community vì cộng đồng CNTT uy tín, chất lượng.

  Mr Huân Trần

  President

  Mr Phúc Huỳnh

  Vice President

  Mr Đức Nguyễn

  Vice President

  Management Board

  Ms Thuỷ Đặng

  CEO

  Ms Vy Nguyễn

  CGO

  Ms Trang Nguyễn

  COO

  Quyền lợi dành cho thành viên CIO Vietnam thử nghiệm

  1. Được tham gia các chương trình cho CIO Vietnam tổ chức dành riêng cho thành viên từ nâng tầm tư duy, quản lý, lãnh đạo trong lĩnh vực công nghệ.

  2. Tham gia kết nối với các hội viên trong cộng đồng và mở rộng kết nối với các tổ chức, hội đoàn khác.

  3. Được ưu tiên tham gia vào các focus group, field trip, chia sẻ về việc ứng dụng công nghệ theo đặc thù riêng.

  4. Được tiêp cận tư vấn, trao đổi trực tiếp với các chuyên gia, ban cố vấn theo giới thiệu của CIO Vietnam Community và thống nhất của các bên.

  5. Được tiếp cận, trải nghiệm những giải pháp công nghệ mới nhất hay những workshop chuyên sâu về từng giải pháp. Được tham gia các cơ hội hợp tác tư vấn cho các doanh nghiệp nếu phù hợp.

  6. Tự do đóng góp ý kiến, trải nghiệm, xu hướng nhằm mục đích phát triển CLB.

  7. Hội viên có quyền tự do rời khỏi CIO Vietnam member nhưng phải có thư thông báo về Ban điều hành ít nhất 10 ngày trước khi chính thức không còn là hội viên. Thư thông bóa này phải ghi rõ lý do và cam kết đây là hành động tự nguyện.

  Đại dịch Covid-19 đến đã gây những ảnh hưởng nặng nề đến tất cả mọi người, đặc biệt là những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Do ảnh hưởng từ dịch bệnh, trường học đóng cửa, từ việc học ở trường lớp, mọi thứ chuyển sang việc học trực tuyến. Trong đại dịch này và cả khi đại dịch đã đi qua, trẻ em nghèo vẫn là đối tượng cần sự hỗ trợ, chung tay góp sức từ tất cả mọi người.

  Chính vì lí do này mà cộng đồng CIO Vietnam đã cùng với cộng đồng ITLC, Quỹ Lotus Foundation đã thành lập ra Quỹ "KHỞI ĐẦU MỚI - BETTER BEGINNINGS" nhằm trang bị nhu yếu phẩm, thiết bị dạy học, học bổng cho trẻ em nghèo khó trong năm học mới. Đây là một dự án hỗ trợ trẻ em khó khăn với mục tiêu lâu dài, mong muốn trẻ em đủ điều kiện để tiếp cận nền giáo dục, có một tương lai tươi sáng và tốt đẹp hơn.

  PHƯƠNG THỨC ĐÓNG GÓP

  CIO Vietnam đón nhận cả hiện vật lẫn hiện kim cho Quỹ.

  Quý cá nhân/ doanh nghiệp đóng góp với nội dung KDM_Họ tên_SĐT

  Tên Tài Khoản: Quỹ Từ Thiện Bông Sen

  Số tài khoản: 0371000481131

  Ngân hàng Vietcombank

  Chi nhánh Tân Định

  Hoặc Paypal: ngaythunamhanhphuc@gmail.com

  MỤC TIÊU
  SẺ CHIA KIẾN THỨC ƯỚC MƠ CHO EM

  CÔNG BỐ DANH SÁCH ĐÓNG GÓP

       Từ 1/7/2023 nghị định 13/2023/NĐ-CP bảo vệ dữ liệu cá nhân với 44 điều khoản do Chính phủ ban hành ngày 17/4/2023 có hiệu lực và ảnh hưởng đáng kể đến các doanh nghiệp tại Việt Nam về quy định các yêu cầu việc thu thập, xử lý, sử dụng và bảo vệ dữ liệu cá nhân như:

       1 – Các doanh nghiệp cần phải thiết lập các quy trình và hệ thống bảo vệ dữ liệu cá nhân một cách chặt chẽ

       2 – Các doanh nghiệp cần phải có sự đồng ý của chủ thể dữ liệu trước khi thu thập, xử lý và sử dụng dữ liệu cá nhân

       3 – Các doanh nghiệp cần phải cung cấp cho chủ thể dữ liệu quyền truy cập, sửa đổi, xóa và hạn chế việc xử lý dữ liệu cá nhân 

       4 – Các doanh nghiệp cần phải báo cáo vi phạm dữ liệu cá nhân cho cơ quan nhà nước

       Khi một doanh nghiệp thực hiện việc bảo vệ dữ liệu cá nhân thì vai trò CIO đóng vai trò quan trọng làm việc với ban lãnh đạo để xây dựng và triển khai chiến lược bảo vệ dữ liệu cá nhân. Chiến lược này cần phù hợp với các yêu cầu của nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân và đảm bảo rằng dữ liệu cá nhân của khách hàng và nhân viên được bảo vệ một cách an toàn

       Vì vậy cộng đồng CIO Vietnam thân mời anh chị cùng tham gia chương trình CIO Leadership số 05 chủ đề chuyên sâu “Hành trình tuân thủ Nghị định Bảo vệ dữ liệu cá nhân”, dành riêng cho các nhà lãnh đạo CNTT, bảo mật và quản lý rủi ro, với các nội dung chính:

       1 – Lắng nghe chia sẻ từ các chuyên gia hàng đầu về các quy định, yêu cầu và hướng dẫn thực hiện Nghị định 13 cũng như các vấn đề pháp lý, thực tế liên quan về bức tranh bảo vệ dữ liệu

       2 – Lộ trình các doanh nghiệp cần thực hiện tuân thủ Nghị định 13

       3 – Bức tranh công nghệ cho việc bảo mật và bảo vệ dữ liệu

       4 – Tham gia buổi thảo luận và trao đổi với các CIO, Head of IT, IT Director, Head if IT Security, Head of IT Operation và trưởng bộ phận liên quan đến tuân thủ bảo vệ dữ liệu cá nhân

       5 – Hỏi đáp về những tình huống tuân thủ bảo vệ dữ liệu cá nhân hiện nay

  Thời gian: 8h30 thứ 7 ngày 12 tháng 8 năm 2023

  Địa điểm: Sảnh Bồ Công Anh 1, Én Restaurant & Event Space, Robot Tower, 308C Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TP.HCM

  Nội dung chương trình:

  8:30-9:00Đón khách
  9:00-9:45Chủ đề “Hành trình tuân thủ nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân”
  Ms. Triệu Thị Thu Lan| Director of IT Advisory – Management Consulting Department, KPMG Vietnam
  9:45-10:15

  Kinh nghiệm thực tế và giải pháp tuân thủ nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân
  Mr. Trương Đức Lượng | Co-founder & Chairman | VSEC

  10:15-10:25Tea Break
  10:25-11:00

  Phiên thảo luận “Những tình huống, kinh nghiệm và giải pháp trong việc triển khai nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân”
  Moderator: Mr. Trần Viết Huân| CTO, Son Kim Group & President, CIO Vietnam
  Ms. Triệu Thị Thu Lan| Director of IT Advisory – Management Consulting Department, KPMG Vietnam
  Ms. Lục Kim Thanh | Deputy Managing Director of Digital Services , SSI Securities Corporation

  Mr. Nguyễn Bảo Tri | Country Head of IT, Unilever Vietnam

  Trần Nguyễn Phi Long | Head of Retail Marketing | PNJ

  11:00-11:30Networking & End

  Phí tham dự

  Vé Early Bird trước ngày 10/8/2023 : 300.000 VNĐ/ member

  Vé Standard từ ngày 11/8/2023 : 500.000 VNĐ/ member

  (Phí tham dự được tính từ thời điểm chuyển khoản, không tính thời điểm đăng ký)

  Thông tin chuyển khoản

  Công ty Cổ phần CIO Vietnam

  Ngân hàng Techcombank

  Số tài khoản: 19133902604015

  Nội dung CK: CIO_Hovaten_Congty

  (Ex: CIO NguyenVanA CIOVietnam)

  Mr. Trần Viết Huân

  CTO| Son Kim Group & President| CIO Vietnam

  Tiến sĩ Trần Viết Huân hiện đang đảm nhận vị trí Giám đốc Công nghệ tại Tập đoàn Sơn Kim, chuyên trách về chuyển đổi kỹ thuật số, xây dựng và triển khai chiến lược CNTT trên toàn tập đoàn và các công ty thành viên.

  Bên cạnh đó, anh đồng thời là Chủ tịch Cộng đồng CIO Việt Nam, dẫn dắt cộng đồng lãnh đạo CNTT lớn nhất Việt Nam. Tiến sĩ Huân Trần được công nhận về khả năng hiểu biết độc đáo trong lĩnh vực kinh doanh, công nghệ, cũng như khả năng áp dụng công nghệ để nâng cao, chuyển đổi, và vận hành hoạt động kinh doanh.

  Với bằng Tiến sĩ Khoa học Máy tính và kinh nghiệm sâu rộng về các xu hướng công nghệ mới, anh đã từng có cơ hội làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu như IBM, Microsoft và góp phần xây dựng tập đoàn trong nước như là Vingroup.

  Ms. Triệu Thị Thu Lan

  Director of IT Advisory – Management Consulting Department | KPMG Vietnam

  Chị Triệu Thị Thu Lan hiện là Giám đốc Phòng Tư vấn Quản lý – Tư vấn CNTT tại KPMG, chuyên trách về Kiểm toán và các dịch vụ Tư vấn CNTT khác như: thẩm định CNTT, cam kết Kiểm tra CNTT & Bảo mật thông tin, kinh doanh và đánh giá CNTT tại KPMG, tại khu vực Hà Nội, HCM, Phnom Penh.

  Hơn 10 năm làm việc tại KPMG, chị Lan có kiến ​​thức sâu rộng và kinh nghiệm trong nhiều dự án liên quan đến cam kết Kiểm toán CNTT & Bảo mật thông tin, Bảo mật dữ liệu, Tuân thủ rà soát, đánh giá kinh doanh, đánh giá hệ thống CNTT và thẩm định CNTT với các ngân hàng lớn nhất và công ty sản xuất tại Việt Nam như: Agribank, Vietcombank, Techcombank, MB Bank, Taipei Fubon Bank, VIB bank, VP Bank, Yamaha, Thiên Việt Security, Mekong Aviation…

  Bên cạnh đó, chị Lan cũng là chuyên gia về quản lý và bảo mật CNTT, tư vấn ERP, quản lý dự án và đào tạo nhà nước kiểm toán viên kiểm toán CNTT. Chị đã từng quản lý dự án cho Tập đoàn Viettel liên quan về: Xây dựng giải pháp ERP và lộ trình triển khai cho Lĩnh vực Viễn thông; Dự án tư vấn chuyển đổi mô hình quản lý trên cơ sở triển khai giải pháp ERP; Dự án tư vấn phát triển giải pháp và lộ trình triển khai Data Management.

  Mr. Trương Đức Lượng

  Co-founder & Chairman | VSEC

  Anh Trương Đức Lượng có gần 20 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành công nghiệp An toàn thông tin – Công nghệ thông tin ở những đơn vị hàng đầu Việt Nam như là: FPT Software, CMC Telecom (Service provider), SV Technologies (System Integration)… Từ năm 2009, khi các doanh nghiệp trong nước còn chưa thực sự quan tâm đến vấn đề an toàn thông tin cho hệ thống số hoá, anh Lượng và một trong số thành viên đã bắt tay cùng sáng lập nên VSEC. Đến nay, VSEC là đơn vị tiên phong thực hiện giám sát an toàn thông tin tại Việt Nam, cung cấp dịch vụ đến hơn 60% Ngân hàng tại Việt Nam; đồng thời, VSEC là thành viên quan trọng trong triển khai an toàn thông tin của Bộ – Ban Ngành,  là đối tác chiến lược của các hãng bảo mật quốc tế: Black Panda, Rapid7, Insights, Core Security…

  Anh Lượng cũng là Trưởng làng của “Làng Công nghệ An toàn không gian mạng” – Cyber Security Technology Village, thuộc chương trình Techfest – Ngày hội đổi mới sáng tạo Quốc gia do Bộ Khoa học & Công nghệ phát động. Với vai trò đó, anh Lượng đã thành công xây dựng hệ sinh thái An toàn không gian mạng, kết nối hơn 40 chuyên gia về An toàn thông tin tại Việt Nam và Quốc tế, nhằm chia sẻ, hỗ trợ các Startup, các doanh nghiệp xây dựng một môi trường mạng an toàn.

  Ms. Lục Kim Thanh

  Deputy Managing Director of Digital Services | SSI Securities Corporation

  Chị Lục Kim Thanh hiện đang giữ vị trí Phó Giám đốc khối phụ trách Dịch vụ trực tuyến tại Công ty cổ phần Chứng khoán SSI – công ty có lịch sử hoạt động lâu đời trên thị trường chứng khoán tại Việt Nam, hơn 24 năm phát triển, SSI trở thành một định chế tài chính lớn trong nước, có tốc độ phát triển nhanh nhất với mức vốn điều lệ tăng hơn 1000 lần.

  Hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển đổi số cùng kỹ năng và sự nhạy bén nắm bắt nhanh xu thế, chị Thanh đã tham gia trong việc triển khai chuyển đối số tiên phong cho các sản phẩm tài chính, sản phẩm thanh toán, sản phẩm đầu tư tại các tổ chức tài chính hàng đầu như: SSI, Home Credit, Momo, FE Credit.

  Hiện tại SSI, chị Thanh đang tham gia phát triển các dự án chuyển đổi số, nhằm hoàn thiện hóa công tác chuyển đối số và đáp ứng nhu cầu, quyền lợi của nhóm khách hàng tham gia đầu tư, giao dịch. Với trọng trách đó, ban lãnh đạo SSI, và chị Lục Kim Thanh đã có những chính sách mới, thay đổi mới để thực hiện tuân thủ áp dụng Nghị định 13 về Bảo vệ dữ liệu cá nhân, đối với khách hàng tại doanh nghiệp SSI, trong lĩnh vực đầu tư tài chính.

  Mr. Nguyễn Bảo Tri

  Country Head of IT | Unilever Vietnam

  Anh Nguyễn Bảo Tri là Giám đốc Công nghệ tại Unilever Việt Nam – một trong những tập đoàn bán lẻ và phân phối hàng tiêu dùng hàng đầu thế giới, Unilever Việt Nam có đến hơn 150 nhà phân phối, 200.000 cửa hàng bán lẻ. Trong suốt hơn 20 năm gắn bó cùng công ty, anh Tri đã dẫn dắt các dự án xây dựng, vận hành nền tảng công nghệ và hệ thống thông tin cho Unilever. 

  Với sự đồng hành của anh, Unilever trở thành một trong những doanh nghiệp chuyển đổi số thành công, tiên phong trong việc áp dụng công nghệ: big data, cloud computing, AI, RPA, IoT; để duy trì sản xuất và tăng trưởng kinh doanh. 

  Unilever đã thành công ứng dụng công nghệ, 100% nhân viên làm việc tại văn phòng có thể làm việc từ xa. Unilever đã đang triển khai mô hình văn phòng mới theo xu hướng linh hoạt, tích hợp công nghệ tiên tiến như nhận diện khuôn mặt để quản lý nhân sự thông minh và an toàn.

  Trên cương vị là nhà lãnh đạo Công nghệ thông tin của Unilever Việt Nam, thuộc tập đoàn đa quốc gia trong lĩnh vực bán lẻ, sở hữu nguồn dữ liệu khách hàng “Khổng lồ”, anh Nguyễn Bảo Tri hứa hẹn sẽ là khách mời mang đến thông tin thực tế khi doanh nghiệp đã đang bắt đầu thực hiện tuân thủ Nghị định 13 về dữ liệu cá nhân, đã có hiệu lực hơn 1 tháng vừa qua, từ ngày 1/7/2023.

  Mr. Trần Nguyễn Phi Long

  Head of Retail Marketing | PNJ

  Anh Trần Nguyễn Phi Long hiện đang nắm giữ vị trí Head of Retail Marketing tại PNJ. Anh Long là nhà quản trị Marketing chiến lược đa ngành với nền tảng chuyên môn vững chắc và kinh nghiệm thực chiến về Marketing, Bán lẻ và Thương mại điện tử, sau nhiều năm tích lũy ở vị trí quản lý cấp cao và lãnh đạo marketing của các tập đoàn hàng đầu như: Central Group, Lazada, Nhóm Mua, Pharmacity, PNJ. Anh Long đã luôn ứng dụng tư duy Data-driven trong quá trình ra quyết định về việc thu thập, xử lý và sử dụng dữ liệu khách hàng trong các hoạt động Marketing.
  Anh cũng nắm giữ các vị trí quan trọng trong lĩnh vực Marketing: Trưởng ban Truyền thông miền Nam tại CSMO Việt Nam – là CLB Giám đốc Sales và Marketing, Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam (VAA), Uỷ viên Ban chấp hành Hiệp hội Quảng cáo TP.HCM (HAA). Ngoài ra, anh Long là diễn giả chuyên nghiệp, tham gia chia sẻ tại nhiều diễn đàn quốc tế, là giảng viên tham gia đào tạo tại các Học viện Marketing và Quản trị cao cấp.
  Gần đây nhất, anh Long được trao tặng nhiều giải thưởng sự nghiệp trong nước và quốc tế như: “Excellent Marketing Leadership” – Philip Kotler Awards 2022, “Communication Practitioner of the Year” – VNPR Awards 2023, “Marketing Initiative of the Year 2023” – Retail Asia Awards 2023, Best Retail Marketing – Marketing Events Awards 2022, Marketing for Sustainable Development Award 2022 và 2021.

  GALLEGY

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  Về hợp tác, phát triển cộng đồng

  Ms. Thủy Đặng

  Mobile: 0985 600 766

  Email: thuy.dang@ciovn.org

  Về điều hành, truyền thông

  Ms. Trang Nguyễn

  Mobile: 0973 83 60 65

  Email: trang.nguyen@ciovn.org